free mp3 download

10 Câu Nói Bất Hủ Của Jack Ma (Mã Vân) - Bài Học Kinh Doanh

- Khóa học "Làm Web Kinh Doanh Trong 5 Ngày - Không Cần Biết Lập Trình": http://www.web5ngay.com
- Trọn bộ bài giảng kinh doanh online": https://www.youtube.com/playlist?list=PL5C_By0E2kUFHWNoji1cTeTaOIbfUzxNL
- Tư Vấn Kinh Doanh Miễn Phí: https://www.youtube.com/playlist?list=PL5C_By0E2kUEE635qRqh_B0vRPTym60pb
- Khóa học miễn phí "Thiết kế quảng cáo Zalo, FB": http://thietkeqc.com/
- App ANDROID: download tại http://bit.ly/web5ngay-android
- App IOS (iPhone/iPad): download tại http://bit.ly/web5ngay-ios
- Facebook: https://www.facebook.com/web5ngay/
- Email: [email protected]
----
10 Câu Nói Bất Hủ Của Jack Ma (Mã Vân) - Bài Học Kinh Doanh

Nếu trong một cuộc họp, 90% nhân viên của tôi biểu quyết cho một ý tưởng, tôi sẽ không bao giờ phát triển nó

Những cơ hội lớn thường vô hình với phần lớn mọi người. Nếu trong một cuộc họp, 90% nhân viên của tôi biểu quyết cho một ý tưởng, tôi sẽ không bao giờ phát triển nó. Lý do rất đơn giản: Nếu ai cũng nhìn thấy rõ những lợi ích thì điều đó có nghĩa, các công ty khác cũng có thể sử dụng ý tưởng này và chúng tôi không thể tạo ra sự đột phá.

Tôi chưa bao giờ lừa dối người khác, trong kinh
Tôi chưa bao giờ lừa dối người khác, trong kinh doanh hay trong cuộc sống. Năm 1995, tôi đã bị lừa dối bởi bốn công ty - bốn công ty hiện giờ đều đã đóng cửa. Một công ty không thể tiến xa bằng sự lừa dối..."

Thái độ làm việc của bạn và những quyết định bạn đưa ra có ý nghĩa hơn khả năng của bạn.
Tôi có một nguyên tắc cốt lõi: Thái độ làm việc của bạn và những quyết định bạn đưa ra có ý nghĩa hơn khả năng của bạn. Bạn không thể khiến mọi người nghĩ theo cách giống mình nhưng bạn có thể khiến họ theo đuổi cùng một mục đích. Đừng cố gắng dạy cho nhân viên một lối suy nghĩ, điều đó là không thể. Một phần ba nhân viên của bạn không tin bạn. Đừng yêu cầu họ làm theo một tính cách. Thay vào đó, hãy tập hợp họ trong cùng một mục tiêu. Sẽ dễ dàng hơn nếu thống nhất mọi người với cùng một ý tưởng hơn là với một lãnh đạo, bất kể họ tài giỏi tới mức nào.Những người thông minh sẽ cần tìm kẻ ngu ngốc để lãnh đạo
- “Những người thông minh sẽ cần tìm kẻ ngu ngốc để lãnh đạo. Khi nhóm tất cả các nhà khoa học trong cùng một đội, cách tốt nhất để quản lý họ chính là tìm ra một người lãnh đạo trong số họ. Người lãnh đạo bắt buộc phải nghĩ khác mọi người. Và cách duy nhất để thành công đó là mỗi người nhìn vấn đề ở một khía cạnh khác nhau”.

Hãy thuê người phù hợp nhất với công việc, chứ không phải là người tài năng nhất
"Hãy thuê người phù hợp nhất với công việc, chứ không phải là người tài năng nhất. Điều này có thể là một bài học rất đau đớn. Nhưng không cần phải có một động cơ phản lực của Boeing trong khi bạn chỉ vận hành một chiếc máy kéo".

tôi không thông minh
Tôi là một người rất đơn giản, tôi không thông minh. Mọi người đều nghĩ rằng Jack Ma là một chàng trai rất thông minh nhưng tôi thì thấy rằng, tôi có thể có một khuôn mặt thông minh nhưng tôi từng rất ngu ngốc...".

Sao chép là chết
Bạn nên học hỏi từ đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng không bao giờ nên sao chép họ bởi sao chép có nghĩa là chết. Cạnh tranh cũng giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua, chúng ta có thể chơi lại một ván cờ khác. Cả hai người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau”.

Bạn phải biết bay khi gió nhẹ
"Một con lợn cũng có thể bay nếu gặp cơn gió mạnh, nhưng khi gió ngừng thổi thì con lợn đó cũng có thể chết. Bởi suy cho cùng nó vẫn chỉ là một con lợn. Những gì mọi người phải nghĩ là làm thế nào để kiểm soát gió, nắm được hướng gió và để nó đẩy mình lên. Tôi cho rằng chúng ta không nên đi tìm cơn gió mạnh hơn, mà chúng ta cần biến mình thành người có thể bay ngay cả khi chỉ có cơn gió nhẹ."

con không cần nằm trong top 3 của lớp, ở mức trung bình là ổn
"Tôi đã nói với con trai của mình rằng: con không cần nằm trong top 3 của lớp, ở mức trung bình là ổn rồi chỉ cần điểm số của con không quá tệ. Chỉ những học sinh này ( học sinh trung bình ở giữa lớp) mới có đủ thời gian rảnh để học các kỹ năng khác. Tôi nghĩ rằng, nếu nền kinh tế Trung Quốc muốn phát triển, sẽ cần rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty riêng lẻ. Và điều đó đòi hỏi nhiều doanh nhân với giá trị và sự cố gắng."

Tôi ko hợp tác với cty lớn
"Khách hàng của chúng tôi là các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nhân - đó là mục tiêu của Alibaba. Nếu một công ty lớn đến, theo nguyên tắc chúng tôi sẽ không hợp tác. Khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến với Alibaba, họ chỉ có quy mô 3-5 triệu nhân dân tệ nhưng dần dần họ có thể phát triển thành 10 hay 100 triệu nhân dân tệ. Khi đó, họ cần tìm một đối tác khác vì chúng tôi chỉ làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tôi không thể giảng dạy bậc trung học cơ sở, và sau đó cũng dạy luôn trung học phổ thông và đại học. Bằng cách suy nghĩ rõ ràng về đối tượng khách hàng mà mình mong muốn, chúng tôi biết đâu là thị trường của mình và những việc mình phải làm.


CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

Adv...
Loading...
Loading...
XemTop.Com
Copyright © 2017. XemTop - Xem những gì nổi bật nhất.