free mp3 download

7 Công Trình Kiến Trúc Tôn Giáo Ngoạn Mục Nhất Thế Giới

Không chỉ là nơi thờ phụng tôn giáo nổi tiếng, đền Brihadeeswara, chùa Shwedagon, đền thờ Dome of the Rock… còn thu hút du khách đến để chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc ngoạn mục nhất thế giới.

Đền Brihadeeswarar, Ấn Độ

Đây là một trong những ngôi đền quan trọng nhất Ấn Độ, do vua Rja Rja Chola I xây dựng vào năm 1010. Đền Brihadeeswarar cao khoảng 66 mét và là một trong những ngôi đền cao nhất thế giới.
Công trình kiến trúc tôn giáo ngoạn mục này vẫn ẩn chứa nhiều bí mật mà người ta chưa thể giải đáp.

Làm sao người xưa có thể vận chuyển hơn 70 tấn đá từ cách đó ít nhất là 60km để xây dựng các cấu trúc trên đỉnh ngôi đền và người ta chạm khắc bức tượng thần bò Nandi nặng 20 tấn trên một phiến đá duy nhất như thế nào? Khu vực sân đền rộng hơn 320.000 km2 để du khách tha hồ lang thang và bạn phải nghỉ ngơi nhiều lần mới có thể ngắm hết các hình điêu khắc cổ trên những bức tường khổng lồ của ngôi đền.

Đền thờ Dome of the Rock, Jerusalem

Ngôi đền còn được gọi là đền thờ Mái vòm, được coi là một trong những đền thờ lớn nhất của đạo Hồi và là nơi nhà tiên tri Mohammed đã bay lên thiên đường. Ngôi đền nằm trên núi Đền thờ (Temple Mount) ở thành phố cổ Jerusalem, Palestine và được xây dựng khoảng vào năm 690 sau công nguyên.

Đền thờ Mái vòm là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo ngoạn mục nhất trên thế giới. Ngôi đền có phần mái vòm ấn tượng và được dát hơn 80kg vàng vào năm 1990 khiến nó luôn rực rỡ. Phía dưới là thiết kế hình bát giác và được tạo bởi vô số các mảnh ghép đầy màu sắc được mô phỏng theo kiến trúc nhà thờ Byzantine nổi tiếng.Chùa Vàng, Myanmar

Chùa Vàng được xây dựng cách đây hơn 2.500 năm trên đỉnh đồi Singuttara, thành phố Yangun. Tương truyền đây là nơi lưu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật Thích Ca, bảo vật linh thiêng nhất của Phật giáo. Dù chùa nằm giữa trung tâm sầm uất của Yangun nhưng luôn yên tĩnh tuyệt đối và bạn có thể ngồi thiền hàng giờ để tĩnh tâm hay chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi chùa.

Công trình kiến trúc tuyệt tác này gồm 1.000 chùa đơn thể bao quanh tòa tháp trung tâm và khiến du khách choáng ngợp bởi kiến trúc nguy nga, lộng lẫy. Xung quanh ngôi chùa được chạm khắc tinh vi bằng những lá vàng dát mỏng, phần chóp mái được trang trí với hơn 5.000 viên kim cương, 2.000 viên hồng ngọc và trên đỉnh cao nhất gắn một viên kim cương 76 carat. Toàn bộ những kim loại quý này do người dân cả nước tặng để xây dựng ngôi chùa.

Vương cung thánh đường Thánh Phêrô, Vatican

Đền thờ Thánh Phêrô được coi là thành tựu xuất sắc của kiến trúc Phục hưng với kiến trúc hoa mĩ và vẻ đẹp lộng lẫy, hùng vĩ. Đây là một trong bốn nhà thờ lớn nhất Vatican, do hoàng đế Costantino kiến thiết vào năm 320, sau đó bắt đầu được xây dựng từ thế kỷ 16, đến năm 1626 hoàn thành.

Công trình kiến trúc tôn giáo kỳ vĩ này do 12 vị kiến trúc sư góp sức trong đó có những kiến trúc sư nổi tiếng như Michelangelo, Raffaello, Maderno, Bramante. Thánh đường Thánh Phêrô có mái vòm cao nhất thế giới, cao hơn 130 mét và được trang trí bằng đá cẩm thạch, các bức phù điêu và nhiều tác phẩm kiến trúc điêu khắc nổi tiếng.

Đền Lotus, Ấn Độ

Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1366154#ixzz4Ej5UScEi


CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

Adv...
Loading...
Loading...
XemTop.Com
Copyright © 2017. XemTop - Xem những gì nổi bật nhất.