free mp3 download

Bức tượng này chỉ có thể nhìn từ xa, tuyệt đối không thể tiến lại

Bức tượng này chỉ có thể nhìn từ xa, tuyệt đối không thể tiến lại
Thoạt nhìn từ xa bức tượng này không có gì quá đặc biệt, nhưng khi lại gần mọi người không thể chịu nổi.
Nghệ sĩ Nhật Bản Yoneji Inamura mất 6 năm để hoàn thành bức tượng cao 152 cm.
Năm 1970, ông Inamura bắt đầu tạo ra tác phẩm đầu tiên là bức tượng Samurai với 5.000 con bọ, chủ yếu là bọ hung cỡ lớn và mất 10 tháng để hoàn thành.


Bộ giáp của Inamura nhận được sự chỉ trích gay gắt của dư luận vì đã giết hại quá nhiều côn trùng trong quá trình thực hiện.
Sau đó, khi nhận ra việc làm sai trái của mình, Inamura đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm vong linh của những sinh mệnh côn trùng đã mất đi trong tác phẩm của ông.
Khi nhìn những bức ảnh phóng to của 2 bức tượng, thấy chi chít những con bọ to nhỏ khác nhau, hầu hết người xem đều cảm thấy khó chịu. Thần thái của 2 bức tượng cũng không có vẻ từ bi, thư thái như trên tượng thờ hay tượng gỗ thông thường.
Hiện, bức tượng áo giáp Samurai được trưng bày tại nhà của Inamura, còn bức tượng tôn giáo được trưng bày tại sảnh chính của hội trường quận Gunma, nơi Inamura sinh sống. Kể từ đó đến nay, có lẽ vì hối hận về những gì đã làm người nghệ sĩ Nhật Bản đã không làm thêm một bức tượng từ bọ cánh cứng nào nữa.
Huy Hoàng (TH)
Tổng hợp những chuyện kỳ lạ, khó tin, chuyện lạ có thật, chuyện kỳ bí, bí ẩn, và khám phá những điều chưa biết về thế giới, những câu chuyện hay, độc, lạ nhất thế giới, những kỷ lục kinh điển trong lịch sử trái đất và vũ trụ. Những câu chuyện bí hiểm về UFO và người ngoài hành tinh. Bình loạn về Tam quốc diễn nghĩa và Tây du ký. Những mẫu chuyện hay và ý nghĩa trong cuộc sống, những bài học sâu sắc về nhân sinh.


CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

Adv...
Loading...
Loading...
XemTop.Com
Copyright © 2017. XemTop - Xem những gì nổi bật nhất.