free mp3 download

Cho Thuê Nhân Viên Kinh Doanh - Một Nhân Viên Kinh Doanh Kéo Cả Phòng Đi Lên ^^

Cty tôi là một cty chuyên cung cấp phần mềm hỗ trợ kinh doanh (email marketing + sms marketing) chúng tôi từng rất khó khăn trong vấn đề tuyển nhân viên kinh doanh(nvkd) mặt dù có một tấm gương sống động trong phòng kinh doanh đó là nhân viên nhận lương cao nhất của phòng kinh doanh có thể đạt đến 20 tr/ tháng. lương trung bình của phòng là 6-7tr/thang. Chúng tôi cũng rất cố gắng tạo ra môi trường phát triển cho nvkd,nào là khen thưởng doanh số, nào là khen thưởng phòng kinh doanh,xây dựng văn hóa cty.v v.v  nhưng rồi cuối cùng chúng tôi gặp phải hoàn cảnh chung của tất cả các cty vừa và nhỏ khác. đó là không tìm được nhân viên kinh doanh.. . .

Tôi đã quyết định bỏ ra 1 năm để nghiên cứu tìm hiểu nguyên nhân vì sao người Việt Nam thất nghiệp thì nhiều, nhân viên phòng nào cũng nhiều, cũng dư, thế nhưng tại sao nvkd lại khó tìm, khó tuyển như vây? Và rồi..
1.     Suy nghĩ từ nhà sử dụng lao động:
·         Hầu như đến 99/100 người lãnh đạo khi tôi hỏi đều có quan điểm: nvkd phải sống bằng doanh số của mình mang về cho cty, phần lương căn bản chỉ là hình thức,tượng trưng, cty tôi cũng trả 30/100 doanh số cho nvkd, và người nhận lương cao nhất phòng kinh doanh cũng cần đến 6 tháng mới đạt được mức lương (theo doanh số) 6tr/tháng.
·         Vậy xin hỏi các nhà lãnh đạo cty, với khoản trợ cấp xăng xe  abc xyz  (1tr/tháng) nvkd sẽ sống bằng gì trong vòng 6 – 10 tháng đầu tiên làm nghề nvkd. Có lẽ theo các nhà lãnh đạo thì muốn làm nvkd phải nhờ ba, mẹ, vợ, chồng nuôi nvkd tầm 1 năm thì họa may mới trụ được với nghề nvkd.
2.     Suy nghĩ của người chọn vị trí nvkd:
·         Tôi đã hỏi khoản 300 nvkd vì sao làm nvkd thì có tới 50/100 trả lời tôi rằng vì chưa tìm được công việc phù hợp với chuyên môn, không biết làm gì nên đi làm nvkd để tích lũy thêm kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập. Khi nào xin được việc tốt hơn thì nghỉ. Sau khi tôi nghe xong điều này tôi thật sự rất muốn xin lỗi anh trưởng phòng nhân sự của cty tôi, hàng tháng phải tốn 1 khoản khá lớn của cty đểđăng tin tuyển dụng nhưng cuối cùng nhân sự phòng kinh doanh lúc nào cũng thiếu và không tìm được lý do nào để trả lời với tôi khi tôi hỏi đến và thế là bị tôi khiển trách :)
·         Vậy xin hỏi với suy nghĩ đó làm sao cty của bạn có thể có được đội ngũ nvkd như bạn mong muốn, chưa đến 5 tháng để nvkd hoàn thiện kỹ năng và thích nghi với môi trường làm việc thì họ đã tìm được công việc mới và xin thôi việc nvkd của họ rồi.
3.     Sự ảo tường của một bộ phận không nhỏ thanh niên ngày nay:
·         Với suy nghĩ kiếm tiền dễ dàng từ mạng xã hội (youtube,facebook v.v.v .) mỗi tháng từ 500-1000us. Một bộ phận không nhỏ sinh viên mới ra trường lao đầu vào kiếm tiền từ mạng xã hội và bỏ qua các cơ hội công việc mà mình đã tốn công sức ngồi học ở giảng đường.
·         Ngoài ra với sự phát triển ồ ạc của các sàn giao dịch bất động sản, một số bạn có suy nghĩ làm kinh doanh cho một cty bất động sản chỉ cần 1 năm bán được một căn nhà kiếm lời 100tr xem như cả năm đó đi làm lương 10tr/ tháng, bán nhiều hơn thì giàu to…
Kết lại câu chuyện:
-Các công ty thì muốn tuyển dụng nvkd,muốn nvkd hưởng lương dựa trên doanh số mang về,mang doanh số về càng nhiều thì cty càng có lợi nvkd lương càng cao,cty chỉ hỗ trợ tiền xăng xe điện thoại vài trăm ngàn đến 1 triệu . cty nào đáp ứng mức lương tối thiểu từ 3-4tr cho nvkd thì áp lực phải kiếm doanh số trong vòng 1-3 tháng phải có, trông đó thời gian đào tạo chuyên môn sale và học sản phẩm cũng đã hết chừng đó thời gian. Với đội ngủ nvkd từ 5-10 người hưởng lương tối thiểu từ 3-4tr mà 3 tháng không có doanh số thì cty đó củng phá sản luôn.
-Vậy đối với cty chỉ có 2 loại nvkd hoặc là anh nhận trợ cấp xăng xe từ vài trăm đến 1tr rồi kiếm doanh số về mà tồn tại, hoặc là anh nhận lương tối thiểu từ 3-4tr nhưng tối đa cho anh 2-3 tháng thử việc và hoàng thiện kỹ năng, mang doanh số về, không thì anh mất việc hay cty giải thể.
-Còn đối với nvkd vừa được học các kỹ năng marketing vừa nhận được 3-4tr /tháng, sau khi học và am hiểu sơ sơ có thể ghi vào cái CV xin việc là đã từng làm marketing với các kinh nghiệm ABC XYZ thế là có thể điêu một mức lương theo mong muốn. Tuy nhiên cũng có một số nvkd muốn làm việc nghiêm túc,muốn theo đuổi công việc kinh doanh một thời gian để tích lũy kinh nghiệm rồi sau đó tự kinh doanh, (thay vì kiếm doanh số cho cty sao ta không tự kiếm doanh số cho bản thân, tự làm chủ vẫn hơn chứ).Và thế là mối quan hệ một chiều đó là cơ hội cho các sinh viên mới ra trường gặp gỡ những cty vừa và nhỏ học hỏi kinh nghiệm, kiến thức marketing và nhận một số lương tối thiểu trông vài tháng mới ra trường … sau đó thì bye bye..
-Tôi đã và đang cố gắng thay đổi mối quan hệ một chiều này để hỗ trợ các cty vừa và nhỏ cũng như các bạn nvkd. Nếu bạn là một cty bạn cần một nvkd chuyên nghiệp không mất thời gian đào tạo các kỹ năng mềm và marketing bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí bằng 1/3 chi phí bạn cần cho một nvkd tại cty của bạn. Nếu bạn cần một NVKD am hiểu tất cả các kên Marketing Online như. email marketing, sms marketing, google adwords, face ads, coc coc.v.v.v.

Loading...
XemTop.Com
Copyright © 2017. XemTop - Xem những gì nổi bật nhất.