free mp3 download

Đồi Chim sẻ (Matxcơva, Nga) - 21/8/2016

Với người Việt nói riêng và du khách nước ngoài nói chung, Đồi Chim sẻ là điểm muốn đến và cần đến thứ hai ở Matxcơva sau Quảng trường Đỏ, Điện Cremli.
Ngọn đồi trải dài theo bờ sông, thuộc quận Tây - Nam và cách Quảng trường Đỏ chừng dăm cây số theo đường chim bay. Cảnh ở đây đẹp đủ bốn mùa. Xuân hoa táo, hoa tử đinh hương, hoa bồ công anh nở tưng bừng. Hè rừng sồi, bạch dương xanh ngắt. Mùa thu lá phong vàng rực. Mùa đông tuyết trắng xóa, trở thành “dãy núi Alps” cực kỳ hấp dẫn đối với dân ưa trượt tuyết. Thích hợp với người Việt hơn cả là mùa hè và mùa thu. Là điểm cao nhất trong 7 điểm cao ở Matxcơva (trên mặt nước biển 220 mét) Đồi Chim sẻ thật lý tưởng để xây đài vọng cảnh. Từ đây vào những ngày đẹp trời chúng ta có thể nhìn thấy gần như toàn cảnh Matxcơva.
Du khách Việt thích đến Đồi Chim sẻ vì ngoài vẻ đẹp tự thân của nó còn có công trình kiến trúc độc đáo - khu nhà mới của Trường đại học tổng hợp quốc gia Matxcơva mang tên Lomonosov (MGU) được xây dựng trong các năm 1949 - 1953. Tòa nhà chính tuyệt đẹp cao 240 mét với tháp nhọn 57 mét nằm chính giữa khuôn viên rộng 160 hecta trồng rất nhiều hoa và cây xanh. Trên quảng trường trước MGU du khách nước ngoài và người dân Matxcơva thường tụ tập để ngắm toàn cảnh thành phố. Người Việt chúng ta vẫn quen hơn với tên gọi Đồi Lênin (trong tiếng Nga không phải là “đồi” mà là “núi”) bởi vì từ năm 1935 đến năm 1999 Đồi Chim sẻ được đổi tên để tưởng nhớ với vị lãnh tụ của giai cấp vô sản thế giới. Góc đẹp nhất của Matxcơva mang tên Đồi Chim sẻ là vì xa xưa ở đây có một ngôi làng được gọi như vậy. Không phải do có nhiều chim sẻ mà là vì ở ngôi nhà thờ cạnh làng có một vị cha cố người nhỏ thó, lưng lại hơi gù. Dân trong vùng trìu mến gọi trộm ông là “Cha cố chim sẻ”..
+ Kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9/2016, Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử - Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam (đơn vị hai lần được Nhà nước tặng Huân chương Lao động) phối hợp với các đơn vị hữu quan tổ chức chuyến đi: Thăm nước Nga - quê hương Cách mạng tháng Mười, để tri ân Lê Nin, tri ân Bác Hồ, viếng các Anh hùng Liệt sỹ, thăm đồng chí, cảm ơn nhân dân Nga, giao lưu truyền thống và chứng kiến thành tựu của nước Nga vĩ đại. Đây là một loại hình hoạt động đặc biệt, nhằm biểu dương tình hữu nghị Việt - Nga và đưa đường lối ngoại giao nhân dân, giao lưu nhân dân của Đảng đi vào cuộc sống. Thời gian : 09 ngày (Từ ngày 20/8/2016 đến 28/8/2016).
+ Danh sách phát: https://www.youtube.com/watch?v=lMlP2QzNEOo&list=PLbMXMB372WXuXQLqQTI2zn_lBQjg500YB
+ Xem thêm: https://www.youtube.com/c/ThangPhanBanhcomAnninh


CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

Adv...
Loading...

Có thể bạn thích

Loading...
XemTop.Com
Copyright © 2017. XemTop - Xem những gì nổi bật nhất.