free mp3 download

Hố Đen Vũ Trụ - Quái Vật Dải Ngân Hà | VTPLK#1

Tốp 5 Lạ Kỳ: Hố Đen Vũ Trụ - Quái Vật Dải Ngân Hà | VTPLK#1: https://youtu.be/8S3epgLvXWs
Series Vũ Trụ Phiêu Lưu Ký: https://goo.gl/YLV8y6
Khoa học vũ trụ là 1 trong những ngành khoa học được phát triển muộn nhất bởi con người. Vũ Trụ quá rộng lớn và phức tạp để 1 giống loài tí hon với những công nghệ thô sơ như chúng ta có thể nắm bắt và hiểu được hết. Không có bất kỳ con người nào từng tồn tại trên thế giới này dám khẳng định đã hiểu cặn kẽ bản chất của Vũ Trụ - bao gồm cả nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học đại tài người Anh Stephen Hawking. Tuy nhiên, như Tốp 5 Lạ Kỳ hay nói. Luôn có 1 cách để đơn giản hóa vấn đề hay: Nói cho nó cho dễ hiểu hơn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nói cho dễ hiểu về 1 trong những thực thể thú vị nhất vũ trụ. Chào mừng đến với phần 1 trong loạt video Vũ Trụ Phiêu Lưu Ký mang tên: Hố Đen Vũ Trụ - Quái Vật Giải Ngân Hà!

1. Hố đen vũ trụ là gì?
Hố đen hay lỗ đen là một vùng trong không-thời gian mà trường hấp dẫn mạnh đến mức nó ngăn cản mọi thứ, ngay cả ánh sáng cũng không thể thoát ra.

2. Hố Đen vũ trụ được tạo ra như thế nào?
Đối với những ngôi sao có kích cỡ cực lớn, đường kính gấp hàng trăm lần Mặt Trời chẳng hạn, khi này lực hấp dẫn ở lõi ngôi sao sẽ đủ lớn để khiến nó tự sụp đổ, trong 1 phần nhỏ của giây, dồn tất cả mọi vật chất từ lõi ngôi sao thành 1 hố đen. Hố đen vừa hình thành tiếp tục nuốt trọn các lớp ngoài của ngôi sao, nhanh đến mức gây ra 1 vụ nổ khủng khiếp, giải phóng 1 lượng năng lượng gấp hàng trăm lần nguồn sức mạnh Mặt Trời sản sinh ra trong suốt cuộc đời nó. tất cả, diễn ra chỉ trong 1 nốt nhạc. Những gì còn lại là 1 hố đen vũ trụ và 1 luồng năng lượng phóng đi với tốc độ ánh sáng, có thể thiêu rụi mọi thứ trên đường đi của nó.

3. Bên trong hố đen có gì?
Chúng ta nhìn thấy mọi vật vì chúng phản chiếu ánh sáng tới mắt ta. Tuy nhiên, hố đen nuốt chửng ánh sáng. Nên trên lý thuyết ta không thể nhìn thấy hố đen bằng mắt thường, những gì mà ta tưởng là hố đen thực chất chỉ là 1 vùng đạt tới độ đen tuyệt đối nằm trong chân trời sự kiện, 1 biên giới bao quanh phần không gian mà vật chất 1 khi đã ở trong đó thì không thể nào vượt ra ngoài để đến với người quan sát nằm ngoài chân trời sự kiện. Ở tâm của chân trời sự kiện, tồn tại 1 điểm gọi là điểm kỳ dị - 1 điểm mà đến nay người ta vẫn chưa thể nắm bắt được được bản chất của nó.

4. Các loại hố đen
Hố đen tồn tại ở nhiều kích thước khác nhau. các nhà khoa học ở NASA chia chúng ra làm 3 loại chính.5. Hố đen, quái vật dải Ngân Hà!
Hố đen chỉ thực sự là 1 con quái vật, 1 cái máy hút bụi đối với những thứ vô phúc nằm trên đường đi của nó hoặc ở gần nó, các siêu hố đen thường yên vị tại trung tâm của các Thiên Hà, các hố đen nguyên thủy thì vô hại, còn các hố đen Stellar thì tồn tại với số lượng quá nhỏ, chỉ vài chục hố cho mỗi Thiên Hà rộng cả trăm nghìn năm ánh sáng, cái gần nhất cũng cách chúng ta tới tận 1.600 năm ánh sáng.

-----------------------------------------★★★★★-----------------------------------------

● Tốp 5 Lạ Kỳ's Playlist: https://goo.gl/QdJqEQ
● Đăng Ký Kênh: https://goo.gl/KB07k6
★ Facebook Page: https://www.facebook.com/Top5LaKy

★ [FULL] SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ CÁC QUỐC GIA: goo.gl/BzePi1

-----------------------------------------★★★★★-----------------------------------------

Lưu ý: Top 5 Lạ Kỳ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact [email protected] for copyright matters!


CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

Adv...
Loading...
Loading...
XemTop.Com
Copyright © 2017. XemTop - Xem những gì nổi bật nhất.