free mp3 download

Khám Phá 10 Công Trình Kiến Trúc Cổ Độc Đáo Ở Sài Gòn

- Không chỉ mang giá trị lịch sử, văn hóa, những kiến trúc độc đáo của Sài Gòn còn gắn liền với những giai thoại lịch sử hay những câu chuyện ly kỳ, thú vị.

Bảo tàng mỹ thuật, nhà hát lớn, dinh thống nhất… là những công trình với thiết kế đặc sắc, dành cho những ai muốn khám phá Sài Gòn qua nghệ thuật kiến trúc.
1. Bảo tàng Mỹ thuật Tp.HCM
Tọa lạc tại số 96 Phó Đức Chính, quận 1, bảo tàng Mỹ thuật là một công trình nổi tiếng kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Á - Âu, hoàn thành vào năm 1934, với 3 tầng và 99 cửa ra vào. Ngoài giá trị về lịch sử, kiến trúc, tòa nhà còn gắn liền với giai thoại ly kỳ về “con ma nhà họ Hứa” thu hút sự tò mò của công chúng.
Trước kia chủ nhân của ngôi nhà là thương nhân giàu có Hứa Bổn Hòa, ông có cô con gái xinh đẹp nhưng bị bệnh phong cùi, mời nhiều danh y nổi tiếng nhưng bệnh tình không thuyên giảm, bất lực ông nhốt con gái trong phòng riêng cho đến khi qua đời. Những tiếng la hét, bóng người đi qua đi lại trong ngôi nhà được nhiều người nhìn thấy và đồn thổi làm cho ngôi nhà trở nên thâm u, huyền bí.

Ngày nay ngôi nhà trở thành Bảo tàng Mỹ thuật nổi tiếng của thành phố thu hút hơn 200.000 lượt khách tham quan mỗi năm. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm mỹ thuật độc đáo. Giá vé vào cửa từ 5.000 - 15.000 đồng một vé.
2. Bến Nhà Rồng
Còn gọi là Bảo tàng Hồ Chí Minh, bến Nhà Rồng nguyên là trụ sở của công ty tàu biển Năm Sao của Pháp, được xây dựng năm 1863, nay nằm gần cầu Khánh Hội, quận 5. Vào ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã xuống con tàu Amiral Latouche Tréville làm phụ bếp để có điều kiện sang châu Âu tìm đường cứu nước. Sau 1975, ngôi nhà được tu sửa và xây dựng lại thành khu lưu niệm Hồ Chí Minh. Đến đây du khách sẽ được xem những hình ảnh trưng bày về cuộc đời hoạt động và sự nghiệp của Bác.3. Trụ sở UBND Tp.HCM
Là một trong những công trình kiến trúc cổ kính nổi tiếng của thành phố, được xây dựng từ năm 1898 đến 1909 theo bản vẽ của Kiến trúc sư người Pháp Femand Gardès. Họa tiết trang trí và mặt đứng công trình được mô phỏng theo kiểu những lầu chuông miền Bắc nước Pháp. Các tháp chuông, cột Hy Lạp, tràng hoa, huy hiệu và các chi tiết trang trí đều được thực hiện với độ tinh xảo cao. Ngày nay, công trình là biểu tượng của người dân thành phố, tọa lạc ở 86 Lê Thánh Tôn, quận 1.

4. Nhà hát lớn thành phố
Nhà hát lớn thành phố khánh thành ngày 1/1/1900, thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch nổi tiếng dành cho du khách khi đến với Sài Gòn. Nằm ở khu Công trường Lam Sơn, quận 1. Được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật, đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn.

5. Khách sạn Continental Sài Gòn
Tọa lạc trên đường Đồng Khởi, quận 1, khách sạn Continental Sài Gòn được xem là khách sạn cổ nhất thành phố với hơn 130 năm tuổi. Tên của khách sạn đã không thay đổi từ những ngày đầu mở cửa cho đến nay. Khách sạn đã từng đón các văn hào nổi tiếng thế giới như nhà thơ Tago Ấn Độ, nhà văn người Pháp André Malraux hay các vị Tổng thống các nước có dịp đến thăm Sài Gòn trước 1975. Ngày nay, khách sạn vẫn hoạt động bình thường.

http://emdep.vn/di/kham-pha-10-cong-trinh-kien-truc-co-doc-dao-o-sai-gon-20150719115420625.htm


CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

Adv...
Loading...
Loading...
XemTop.Com
Copyright © 2017. XemTop - Xem những gì nổi bật nhất.