free mp3 download

Lần đầu Nga công bố 'đội quân thép' bảo vệ Crimea

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, quân đội Nga tại Crimea được cung cấp đầy đủ vũ khí cần thiết cho nhiệm vụ công/thủ trước sự nhòm ngó từ bên ngoài.
Nga công khai vũ khí

Thông tin này được ông Sergei Shoigu nói đến trong một phiên họp của Bộ Quốc phòng. "Quân khu Nam đã được cung cấp hơn 4.000 mẫu vũ khí mới và trang thiết bị quân sự nâng cấp. Tại đây đã triển khai các hệ thống tên lửa cảnh báo bờ biển Bastion và Bal, các tàu ngầm Novorossiysk và Rostov-na-Donu", ông Sergei Shoigu cho biết.

Ngoài ra, ông Shoigu lưu ý rằng "Hạm đội Biển Đen và Hạm đội Caspi đã nhận tàu tên lửa nhỏ trang bị tên lửa hành trình trên biển "Kalibr".

"Ngoài ra, các lực lượng của quân khu đã tái trang bị máy bay chiến đấu mới, tên lửa phòng không S-300V4, S-400, Buk-M2 và pháo chống máy bay "Pantsir-C1", ông Shoigu nói đồng thời cho biết thêm: "Kết quả là, hiệu quả của các hệ thống phòng không theo hướng chiến lược Tây Nam đã tăng lên 1,5 lần".

Trước khi người đứng đầu quân đội Nga công khai loạt vũ khí triển khai đến Crimea, tình báo Ukraine đã tố Nga đã âm thầm tăng cường vũ khí hạng nặng đến bán đảo Crimea, trong đó có cả tàu ngầm.
Thông tin này được hãng tin Lenta dẫn lời đại diện Cơ quan Tình báo quân đội thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine, ông Vadym Skibitskiy cho biết: Nga đã tăng cường đáng kể tiềm lực quân sự ở bán đảo Crimea, bao gồm cả tàu ngầm với tên lửa hành trình.

Ông Skibitskiy tuyên bố: "Nga đang tạo ra một lực lượng quân đội mạnh mẽ ở bán đảo Crimea. Đến năm 2020, họ có thể tạo ra khối lượng vũ trang tương đương thời Liên Xô trước đây".


Tình báo Ukraine ở Crimea còn cho rằng, Nga đã triển khai tàu ngầm với tên lửa hành trình mà phạm vi tác chiến cho phép tấn công lãnh thổ của Ukraine. Ngoài ra, lực lượng hải quân và không quân cũng có các hệ thống tên lửa tấn công tầm xa.

Thực tế

Được biết, trước khi tình báo Ukraine tố Nga tăng cường hiện diện quân sự tại Crimea, Moscow đã công khai kế hoạch triển khai quân sự tại bán đảo này. Ngoài những tên lửa và tàu ngầm vừa được ông Sergei Shoigu công khai, còn có sự hiện diện của hàng loạt vũ khí mới tại đay sau khi Crimea sáp nhập vào Nga.

Trong nhiều năm dài, Không quân hải quân (thuộc Hạm đội Biển Đen) đã là bộ phận duy nhất của lực lượng không quân Nga bố trí tại Crimea, bao gồm hai trung đoàn với các máy bay ném bom Su-24 và Su-24MR, máy bay tuần tra Be-12, máy bay vận tải AN-26 và các máy bay trực thăng Ka-27 và Mi-8.

Tuy nhiên, sau khi Crimea về với Nga, trên bán đảo đã triển khai ba trung đoàn của lực lượng không quân với những loại máy bay hiện đại hơn như Su-27SM, Su-30SM và sắp tới là cả sát thủ tàu sân bay - loại máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 Backfire C.

Phòng không của Crimea được củng cố bằng hai trung đoàn pháo binh được biên chế các tổ hợp tên lửa hiện đại S-300PM, triển khai tại Sevastopol và ở miền trung của bán đảo. Trong biên chế vũ khí trang bị của hai trung đoàn còn có các tổ hợp tên lửa/pháo phòng không "Pantsir-S1".

Một thành phần quan trọng của lực lượng phòng thủ bờ biển vẫn là lữ đoàn hải quân đánh bộ 810 thuộc Hạm đội Biển Đen, với một trung đoàn trang bị các tổ hợp tên lửa "Osa-AKM". Ngoài ra, trên bán đảo Crimea bố trí các đơn vị kỹ thuật, phòng chống vũ khí hóa học và trung đoàn tác chiến điện tử.

Với đặc điểm vị trí địa lý của Crimea, lãnh đạo quân đội Nga lựa chọn hình thức bố trí tối ưu các nhóm quân bố trí trên bán đảo khiến các tướng lĩnh Mỹ cho rằng, Nga đã tạo ra trên bán đảo cái gọi là "khu vực chống tiếp cận" (Anti-Access/Area Denial-A2/AD).


CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

Adv...
Loading...
XemTop.Com
Copyright © 2017. XemTop - Xem những gì nổi bật nhất.