free mp3 download

Nga trả đũa Mỹ, yêu cầu cắt bớt nhân viên ngoại giao

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Bộ Ngoại giao Nga hôm thứ Sáu 28/7 ra các biện pháp trả đũa luật chế tài Nga được Quốc hội Mỹ thông qua hôm thứ Năm. Bộ Ngoại giao Nga nói luật chế tài mới khẳng định “sự hung hãn cực kỳ của Mỹ trong các vấn đề quốc tế.”

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nói họ đề nghị phía Mỹ giảm số nhân viên ngoại giao và kỹ thuật làm việc tại Ðại sứ quán Mỹ ở Moscow và các tổng lãnh sự … xuống đúng với con số nhân viên ngoại giao và kỹ thuật của Nga ở Mỹ.”

Bộ Ngoại giao Nga cũng cảnh báo Mỹ rằng Moscow sẽ đáp trả nếu Washington trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Các nhà lập pháp Mỹ hôm thứ Năm 27/7 thông qua một dự luật trừng phạt mới không chỉ áp dụng với Nga mà còn với cả Iran và Bắc Triều Tiên.


Thượng viện Mỹ đã biểu quyết thông qua dự luật với tỉ lệ áp đảo 98 trên 2, một ngày sau khi Hạ viện và Thượng viện đồng ý về các điều kiện của dự luật.

Trước đó Hạ viện đã thông qua dự luật này với tỉ lệ 419 phiếu thuận trên 3 phiếu chống.

Các nhà lập pháp Mỹ tăng thêm trừng phạt Nga để đáp lại việc Nga phá cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bác bỏ những cáo buộc đó và phản đối luật chế tài nước ông.

Russia's foreign ministry said Friday it is imposing counter measures on the U.S. in response to new sanctions voted by Congress Thursday. The ministry said the sanctions confirm the "extreme aggression of U.S. in international affairs."


CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

Adv...
Loading...
Loading...
XemTop.Com
Copyright © 2017. XemTop - Xem những gì nổi bật nhất.