free mp3 download

Nguy cơ thế chiến 3 sau bước ngoặt mới ở Syria

Các chuyên gia quân sự và nhà phân tích đều lo ngại rằng, một cuộc chiến tranh sẽ được bắt đầu ngay sau khi khủng bố IS ở Syria bị đánh bại.
Hành động lực lượng quân đội Mỹ bắn máy bay Su-22 của Không quân Syria đã khiến phương tiện truyền thông phương Tây cập nhật trong lo lắng.

Các hành động khiêu khích rất hung hăng của Mỹ cũng như phản ứng gay gắt của Nga (chấm dứt việc thực hiện Biên bản ghi nhớ) đã khiến mối quan hệ giữa Nga và Mỹ trong cuộc chiến ở Trung Đông tăng cao.

Dường như họ đã rất gần với “giới hạn đỏ” dẫn tới cuộc chiến tranh thế giới thứ 3.

Chi tiết về thông tin này được tiết lộ trên cổng thông tin “Kolokol Russia” (KR).
KR cho rằng, hầu hết các phương tiện truyền thông nước ngoài đều nghiêm túc và tin rằng khu vực Trung Đông nhiều khả năng sẽ là nơi khởi đầu cuộc xung đột toàn cầu mới.

Tương tự, tờ báo Mỹ The American Conservative đã công khai tài liệu của nhà khoa học chính trị Patrika Byuken về những kịch bản tương lai ở khu vực này.

Chuyên gia này lưu ý rằng, chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ bắt đầu sau khi Nga và Mỹ giành thắng lợi trước IS ở Syria.

Ông giải thích rằng, những hành động tương tự như việc Mỹ bắn rơi máy bay Không quân Syria – không còn nghi ngờ gì cả, đây là hành động trực tiếp có thể dẫn tới chiến tranh.

Chúng ta cũng không quá ngạc nhiên khi Nga phản ứng dứt khoát. Ông Byuken lưu ý rằng, nếu điện Kremli không kiềm chế thì khả năng dẫn tới cuộc xung đột quân sự là khá thực tế.

Ngoài ra nhà phân tích phương Tây còn cho biết rằng, Hoa Kỳ rất nghiêm túc đánh giá mức độ đe dọa và có thể sẽ thành lập lực lượng liên minh ở Trung Đông do họ đứng đầu và khối này sẽ tiến hành chiếm lại lãnh thổ của Syria và Iraq sau khi giành chiến thắng trước IS.

Tương tự liên minh mới này cũng có thể được sử dụng để chống lại Nga. Chuyên gia này tin rằng, điều kiện kiên quyết cho kế hoạch tạo ra liên minh này là chuyến thăm gần đây của Tổng thống Donald Trump tới Saudi Arabia và các nước khác ở khu vực.Không chỉ có các chuyên gia phương Tây, xác suất bùng nổ chiến tranh giữa Nga và Mỹ cũng được tờ báo nổi tiếng của Mỹ The National Interest đề cập.

Nhà phân tích Nichols Gvozdev nhấn mạnh rằng, phản ứng của Nga trước hành động của Mỹ là phản ứng đã được cân nhắc kỹ lưỡng, cẩn thận nhưng đủ sức cứng rắn, răn đe.

Theo ý kiến chuyên gia này, điện Kremli vẽ ra một giới hạn đỏ, các bên tham gia vào cuộc xung đột này buộc phải tuân thủ.

Tuyên bố về việc các hệ thống phòng thủ ở Syria sẽ kiểm soát không phận nước này và bất kỳ đối tượng nào xâm nhập trái phép sẽ trở thành mục tiêu của họ - đây là dấu hiệu cho thấy tình hình khu vực này phụ thuộc vào các lực lượng mặt đất chứ không phải là các hành động ngoại giao.

Trong trường hợp này, quân đội chính Mỹ phải sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào. Ông Gvozdev nhấn mạnh rằng, hiện nay khó có thể có một thỏa thuận hay bản ghi nhớ nào giữa Nga và Mỹ được thực hiện.

Việc có rất nhiều lực lượng tham gia vào cuộc xung đột này đang khiến cuộc chiến trở nên phức tạp hơn. Mặc dù hiện nay chống khủng bố IS được ưu tiên, tuy nhiên sau khi giành chiến thắng chính quyền Syria sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề không kém việc chống lại khủng bố.

Liên minh do Mỹ đứng đầu và Nga cùng các lực lượng khác nhiều khả năng sẽ tranh chấp các vùng kiểm soát, tiềm ẩn nguy cơ bắt đầu một cuộc chiến mới.

Trước đó việc Nga quyết định tham gia vào chiến dịch này ở Syria và giành thắng lợi lớn hoàn toàn trái với cuộc chiến chống IS kém hiệu quả một năm qua của Mỹ và đồng minh, khiến Washington và đồng minh tức giận.

Kế hoạch lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad và làm suy yếu liên minh Assad với Nga và Iran gần như phá sản, trong khi đó các nước Mỹ, Anh, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Arập xê út và Qatar đã phải bỏ ra hàng tỷ USD để thực hiện.

Chính vì vậy không chỉ hiện tại bây giờ mà kể cả sau khi giành chiến thắng trước IS, Nga sẽ là mối đe dọa cho tham vọng bá quyền của Washington ở khu vực này cũng như trên thế giới.

Mâu thuẫn giữa hai cường quốc này tiềm ẩn nguy cơ bắt đầu một cuộc chiến mới.


CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

Adv...
Loading...
Loading...
XemTop.Com
Copyright © 2017. XemTop - Xem những gì nổi bật nhất.